Hotline: 0904128979 Zalo:+8490 412 8979

Giải pháp cho thành phố thông minh, bước tiến mới cho đô thị hiện đại ( kỳ 1)

Thành phố thông minh hay đô thị thông minh như là một hệ thống hữu cơ tổng thể được kết nối từ nhiều hệ thống thành phần với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người, gồm mạng viễn thông số (dây thần kinh), hệ thống nhúng thông minh (não bộ), các cảm biến (giác quan) và phần mềm (tinh thần và nhận thức) để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Một ví dụ đơn giản và dễ hiểu về đô thị thông minh là sử dụng cảm biến để quản lý hệ thống đèn đường, để từ đó làm giảm đáng kể mức độ tiêu thụ năng lượng và dễ dàng trong khâu quản lý, theo dõi và kiểm tra.

Ví dụ khác là dùng cảm biến theo dõi tình hình rò rỉ nước sạch với mục đích chống thất thoát nước trong hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố. Hoặc kiểm tra, giám sát mức độ ô nhiễm trong không khí. Nhằm kịp thời cung cấp thông tin cảnh báo cho người dân. Nhất là những người dễ nhiễm bệnh về đường hô hấp để có biện pháp phòng ngừa và đối phó.

Giải pháp 1:  Hệ thống hạ tầng kết nối cho hệ thống an ninh công cộng:

Hệ thống kết nối an ninh các khu vực.

Với hệ thống an ninh, khoảng cách lớn từ nhiều vị trí,môi trường khiến cho khả năng kết nối lại để kiểm soát là một vấn đề nảy sinh.

Biết được điều này, hãng 3OneData đã mang đến giải pháp kết nối cho hệ thống một cách an toàn và ổn định:

  • IPMC101-1F-POE là thiết bị chuyển đổi tín hiệu PoE công nghiệp, hỗ trợ 1 cổng 10Base-T/100Base-TX 1 cổng Quang 100Base-FX. Dòng sản phẩm hỗ trợ là nguồn PoE và khi sử dụng cung cấp lên tới 30W cho thiết bị thu hình như camera, báo động. Thiết bị hỗ trợ chuẩn CE, FCC; thiết kế công nghiệp tiêu chuẩn, bảo vệ IP30, vỏ kim loại cường độ cao, nguồn cấp vào 48VDC, nhiệt độ làm việc -40 to 75°C. Ngoài ra, còn hỗ trợ IEEE802.3 / IEEE802.3u / IEEE802.3x với 10/100M, full/half-duplex và MDI/MDI-X.
  • IPS215-F-4POE là bộ chuyển mạch PoE công nghiệp gồm 4 cổng 10/100Base-T(X)1 cổng Quang 100Base-FX. 4 cổng Ethernet hỗ trợ chức năng Power-over-Ethernet(PoE). Bộ chuyển mạch hỗ trợ nguồn PoE, cung cấp tới 30W mỗi cổng và làm giảm việc đấu nối điện. Thiết bị có thể được sử dụng để cấp điện thiết bị tiêu chuẩn IEEE 802.3af/at, loại bỏ sự cần thiết cho hệ thống điện bổ sung. Sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn CE, FCC và thiết kê tiêu chuẩn công nghiệp, bảo vệ IP40, khung kim loại chịu lực, nguồn cấp vào 48VDC . Hỗ trợ IEEE802.3/ IEEE802.3u/ IEEE802.3x/ với 10/100M, full/half-duplex, và MDI/MDI-X.
  • Switch Công Nghiệp 2 Cổng Gigabit Combo + 8 Cổng Fast Ethernet IES7110-2GC là thiết bị chuyển mạch công nghiệp có chức năng quản lý bao gồm 2 cổng Gigabit combo SFP slots 10/100/1000Base-T(X) ports và 8 cổng Ethernet 10/100M , cung cấp nhiều chức năng quản lý mang nâng cao: SW-Ring redundancy ring network, VLAN, Trunking, Quality of Service, Speed control, port mirroring, fault alarm. SW-Ring mang đến cho mạng Ethernet giải pháp kết nối thông minh. Nhiệt độ làm việc của thiết bị từ  -40~75℃ phù hợp với tất cả các loại yêu cầu môi trường công nghiệp với giải pháp kinh tế hợp lý.

Với giải pháp đồng bộ toàn diện của hãng 3OneData, hệ thống sẽ cực kì đơn giản, dễ dàng thực hiện, và rất kinh tế. Các thiết bị đầu cuối được kết nối ổn định, an toàn, mang lại chất lượng kiểm soát cao nhất cho nhà điều hành.

Dữ liệu từ thiết bị thu sẽ được chuyển đến thiết bị chuyển đổi tín hiệu IPMC101-1F-POE, tại đây dữ liệu sẽ được chuyển thành tín hiệu điện để đảm bảo chất lượng truyền dẫn đến khoảng cách xa. Thiết bị IPS215-F-4POE sẽ nhận tín hiệu điện và chuyển lại thành dữ liệu số đến thiết bị cuối IES7110-2GCTại đây thiết bị  IES7110-2GC sẽ chịu trách nhiệm chuyển dữ liệu đến với các hệ thống thu nhận, kiểm soát như PC, Monitor. Thiết bị IES7110-2GC còn chịu trách nhiệm kiểm soát với mỗi thiết bị thu phát đầu cuối, đảm bảo truyền dẫn dữ liệu, phát hiện và xử lý sự cố với thiết bị phát sinh lỗi.

Tất cả thiết bị đều hỗ trợ nguồn PoE khiến cho hệ thống đơn giản việc đấu nối, tiết kiệm rất nhiều chi phí.