Hotline: 0904128979 Zalo:+8490 412 8979

Hệ thống giám sát đường hầm thông minh với hệ thống Switch Công Nghiệp

Hệ thống giám sát đường hầm theo tuyến cáp với Switch Công Nghiệp.

Hệ thống giám sát trực tuyến dựa trên hệ thống cáp đường hầm, thực hiện giám sát thời gian thực cho đường hầm với sự trợ giúp của công nghệ điện tử hiện đại, công nghệ cảm biến, công nghệ máy tính, công nghệ truyền dẫn, công nghệ nhúng và công nghệ mạng kết nối. Cụ thể, nó thu thập và phân tích dữ liệu của nhiệt độ cáp, nhiệt độ bên trong và độ ẩm của đường hầm, khói, trạng thái cửa thoát thiểm, mực nước, trạng thái quạt, trạng thái che cửa cống, sự rò rỉ. Thực hiện đánh giá và cảnh báo toàn diện cho đường hầm và an toàn hệ thống cáp, thực hiện giám sát từ xa cho các thiết bị của đường hầm. Hệ thống đảm nhận sự truyền phát, truy vấn dữ liệu và quản lý cài đặt các tham số.

Hệ thống chính bao gồm ba lớp, lớp máy chủ, lớp truyền dẫn truyền thông và lớp thiết bị thu thập dữ liệu. Người vận hành và quản lý hệ thống sẽ kiểm tra trạng thái hoạt động, an toàn của Qingdao Tunnel thông qua hình ảnh, dữ liệu và biểu đồ, do đó thay đổi phương pháp kiểm tra và bảo trì đường hầm, giảm cường độ lao động và cải thiện mức độ bảo trì đường hầm. Hệ thống theo dõi các thông số môi trường bên trong và trạng thái thiết bị của đường hầm theo thời gian thực, thông báo cho người quản về chúng theo nhiều cách và điều khiển các thiết bị phụ trợ từ xa. Việc quản lý tập trung dựa trên mạng làm cho việc quản lý đường hầm trở nên rất thuận tiện; Hệ thống tự động hóa cao, đảm bảo hoạt động bình thường cho cáp điện cao áp và an toàn cho công nhân làm việc, cải thiện an toàn lưới điện, vận hành an toàn, ổn định, giám sát và phân tích trực tuyến lưới truyền tải, cảnh báo lỗi, phân tích, loại bỏ tự động và phản ứng tức thì.

Chức năng chính:

Chế độ giám sát: Cấu trúc mạng hai cấp, phương pháp giám sát trình duyệt WEB dựa trên cấu trúc B / S, quản lý WEB từ xa trong mạng LAN và nền tảng tương thích với trình tích hợp.

Hệ thống giám sát : Hệ thống video quan sát tại lối vào, cảm biến thu dữ liệu về khí độc (CO, CH4 và H2S), hàm lượng oxy trong không khí, mực nước khoang chứa, hệ thống kiểm soát ra vào, nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị báo khói, đèn , quạt và máy bơm

Cảm biến chuyển động: Mỗi đường vào đều có 1 hệ thống cảm biến chuyển động. Khi một người vượt qua vào lối vào trái phép, hệ thống sẽ ghi nhận và thu giữ video liên quan.

Điều khiển tự động: điều khiển quạt hút theo dữ liệu khí độc hại và hàm lượng oxy trong không khí, điều khiển tự động máy bơm phù hợp với mực nước của khoang chứa, cung cấp các bộ lập trình để bên thứ ba để phát triển dễ dàng

Điều khiển từ xa: hỗ trợ cho điều khiển từ xa với quạt, đèn và máy bơm, không cần bảng điều khiển cố định.

Chế độ nối mạng: truy cập máy chủ lưu trữ giám sát thông qua mạng nội bộ, bộ điều khiển truy cập và máy chủ video được kết nối với trung tâm giám sát bằng truyền dẫn quang.

 

Đáp ứng hệ thông

  • Dữ liệu giám sát thời gian thực, quản lý tập trung và giám sát và vận hành từ xa thông qua mạng;
  • Khoảng cách truyền dẫn lớn, nhiều nút và các thiết bị kết nối;
  • An toàn và đáng tin cậy;
  • Phù hợp với những đường hầm nhỏ, kín, ẩm ướt, phức tạp ;
  • Tiêu thụ điện năng thấp bởi sự khó khăn trong việc cung cấp nguồn điện;
  • Làm việc cả trong môi trường phức tạp, bụi bặm;
  • Khả năng kháng lại sự nhiễu động điện từ.

Yêu cầu

Hệ thống sẽ đảm nhận việc giám sát từ xa cho các thiết bị trong đường hầm và khởi động việc thu thập và trao đổi dữ liệu theo thời gian thực.Tập trung trong việc quản lý kiểm soát đường hầm, đảm bảo vận hành an toàn và ổn định cho đường hầm.

Sơ đồ đề xuất

 

Giới thiệu

Đề xuất này được thiết kế dựa trên các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp của chúng tôi. Hệ thống kết nối thành một mạng lưới vòng độc lập. Các thiết bị được sắp xếp theo khu vực và tất cả các dữ liệu được tải lên trung tâm giám sát từ xa, do đó việc truyền tín hiệu cáp quang là giải pháp hợp lý. Tất cả các điểm truy cập dữ liệu, chúng tôi sử dụng Switch IES618-2F-4DI 100Mbps và Switch IES618-2F được bố trí tại trung tâm giám sát, tạo thành mạng vòng với sự trợ giúp của các sợi quang để thực hiện liên kết dự phòng mạng tự phục hồi; do nhu cầu truy cập đa điểm, thiết bị chuyển mạch nhiều cổng được sử dụng để cung cấp đủ cổng truy cập cho các dữ liệu khác nhau của toàn bộ Hệ thống. Mặc dù có nhiều dịch vụ, hệ thống có khối lượng dữ liệu vừa phải và một vài dữ liệu video để truy cập, do đó sử dụng mạng vòng 100Mbps.

Hệ thống sử dụng 2 Switch IES618-2F-4DI và IES618-2F. Do nhu cầu quản lý truy cập đa dữ liệu, thiết bị chuyển mạch nhiều cổng được sử dụng để cung cấp đủ cổng truy cập cho các dữ liệu khác nhau của toàn bộ Hệ thống. Mặc dù có nhiều dịch vụ, hệ thống có khối lượng dữ liệu vừa phải và một vài dữ liệu video để truy cập, do đó sử dụng mạng vòng 100Mbps. Một ưu điểm khác của hệ thống là một số thiết bị sử dụng tín hiệu 485 có thể được truy cập trực tiếp để quản lý thống nhất.

Ưu điểm

  • Khả năng quản lý: Hoạt động nền tảng phần mềm dễ quản lý thiết bị của hệ thống, cung cấp hỗ trợ cho các chức năng quản lý mạng đa dạng; công nghệ mạng vòng SW-Ring; thời gian khôi phục lỗi mạng ngắn hơn 20ms, làm cho toàn bộ mạng ổn định và đáng tin cậy
  • Độ tin cậy: Ứng dụng cho tất cả các nhu cầu liên quan của khu công nghiệp do thiết kế công nghiệp, EMC cao, dải nhiệt độ hoạt động rộng, nhiều cổng kết nối và nguồn điện dự phòng kép, đảm bảo chức năng bình thường cho hệ thống ngay cả khi có một số lỗi phần mềm và cả phần cứng
  • An toàn: Các thiết bị của hệ thống tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật liên quan về bảo vệ an ninh của cả hệ thống thông tin và hệ thống điện thứ cấp. Nó là yếu tố cần thiết để tránh việc gây nguy hiểm dẫn tới tai nạn an toàn lưới điện và mạng lưới kết nối hệ thống trong quá trình hoạt động. Đảm bảo đầy đủ biện pháp chống xâm nhập, hỏa hoạn, nước và khí độc hại giữ an toàn mạng lưới, thực hiện hoạt động an toàn và ổn định, giám sát và phân tích thời gian thực cho hệ thống, cảnh báo lỗi, phân tích và loại bỏ, báo động và phản ứng nhanh.

 

 

Product introduction

Switch IES618-2F là thiết bị chuyển mạch Ethernet  công nghiệp có chức năng quản lý và dự phòng, thiết bị hỗ trợ hỗ trợ sáu cổng điện 10 / 100Base-T (X) và hai cổng quang 100Base-FX. Công nghệ mạng vòng SW-Ring độc đáo mang lại kết nối thông minh cho mạng Ethernet của bạn; thiết kế công nghiệp tiêu chuẩn của nó đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp; tất cả các bộ phận đều được làm theo chuẩn công nghiệp, mang lại độ tin cậy cao. Thiết bị sử dụng các giải pháp mạng công nghiệp tiên tiến và cung cấp băng thông liên tục lên tới 1.6G. Thiết kế công nghiệp tiêu thụ năng lượng thấp và không quạt, thiết bị có thể thích nghi với điều kiện mổi trường khắc nghiệt; dải nhiệt độ hoạt động từ -40 ℃ đến 75 ℃, đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp, là giải pháp kinh tế hiệu quả..

 

 Main features

◎Support for 8K MAC address list and MAC address filtering

◎Support for the patented SW-Ring redundancy technology, realizing a network fault recovery time shorter than 20 ms;

◎Support for RSTP;

◎Support for SNMP V1/V2c;

◎Support for IEEE802.1Q VLAN;

◎Support for IEEE802.1p QOS;

◎Support for IGMP Snooping, static multicast and filtering, etc.;

◎Support for port convergence for the sake of network bandwidth expansion and higher network transmission efficiency;

◎Support for port mirroring for the sake of online debugging and network data monitoring;

◎Support for port bandwidth limitation for the sake of optimal bandwidth utilization;

◎Support for WEB management, Telnet management and CLI management;

◎Support for two power inputs and one alarm output

 

Switch IES618-2F-4DI là thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp có chức năng quản lý, dự phòng. Hỗ trợ 4 cổng tín hiệu serial sever và 6 cổng Ethernet 10 / 100BaseTX, hai cổng Ethernet 100BaseFX, hai đầu vào dự phòng nguồn và một đầu ra cảnh báo relay. Thiết bị áp dụng công nghệ SW-RingTM (với thời gian khôi phục lỗi mạng ngắn hơn 20ms), cho phép người dùng thiết lập mạng vòng dự phòng để cải thiện độ tin cậy của mạng. Nó hỗ trợ nhiều chức năng quản lý mạng như 802.1Q VLAN, QoS, RSTP, SNMP, chặn IGMP, bộ lọc và phát tĩnh, cổng tập trung và cổng đối chiếu. Nó tuân thủ các tiêu chuẩn FCC và CE, thiết kế công nghiệp cấp 4.Dải nhiệt độ hoạt động từ -40 ℃ đến 75 ℃, thiết bị sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, là giải pháp kinh tế cho hệ thống mạng Ethernet công nghiệp.

Main features

◎Support for four RS-485/RS-422 serial servers;

◎Support for the patented SW-Ring redundancy technology, realizing a network fault recovery time shorter than 20 ms;

◎Support for port bandwidth limitation for the sake of optimal bandwidth utilization;

◎Support for the Socket application access;

◎Support for basic modes including Sever, Client and UDP and advanced modes including Sever and UDP;

◎Support for the Windows serial driver mode;

◎Support for protocols including TCP, UDP, ARP, ICMP and DHCP;

◎Support cross-gateway and cross-router communication;

◎Exclusive serial self-adapting function (Realcom);

◎Support for WEB management, Telnet management and CLI management;

◎Support for 2K MAC address lists;

◎Support for two power inputs and one alarm output;

◎Support for local and remote alarm display for the faults or abnormalities of port links and ring network