Hotline: 0904128979 Zalo:+8490 412 8979

Switch công nghiệp trong hệ thống giám sát của ngành công nghiệp nặng

Nền tảng
Với sự phát triển xã hội, các khu công nghiệp nặng trở thành nơi phức tạp và dễ xảy ra mất an toàn, dễ bị rò rỉ thông tin, vì vậy đảm bảo an toàn khu vực của họ ngày càng được quan tâm và hệ thống quản lý tập trung, sản xuất của họ đang thay đổi từ phương tiện cũ sang mạng máy tính.

Hệ thống giám sát video công nghiệp nặng được thiết kế phù hợp với điều kiện phức tạp của môi trường công nghiệp nặng, v.v.

Hệ thống với các chức năng như giám sát và báo động cho các thông số vận hành của thiết bị chủ chốt trong các khu công nghiệp nặng, thực hiện toàn bộ quá trình giám sát tổng thể theo thời gian thực cho các công trình máy móc và các vị trí quan trọng như lối vào, lối ra, cần cẩu tháp và nhân công, giám sát từ xa cho quá trình sản xuất của họ và an toàn vật liệu.

Bằng cách này, hệ thống đảm bảo an toàn xây dựng, cải thiện mức độ thi công, giám sát hiệu quả cho các bộ phận liên quan, tăng tốc độ ứng phó với tình trạng khẩn cấp đa dạng, bảo vệ hiệu quả tài sản và sự an toàn của nhân viên nhà máy.

Tổng quan
Hệ thống thông tin liên lạc trong dự án này chủ yếu bao gồm PLC control và giám sát video.

Hệ thống giám sát không dây cầu trục bao gồm bảy phần: phòng giám sát, văn phòng, cần cẩu BTC32T, cần cẩu 900T, cần cẩu 250T và hai cần cẩu tháp, thực hiện truyền tải dữ liệu qua wireless.

Thiết bị chuyển mạch của 3Onedata kết nối với dữ liệu video của camera động và camera cầu trong mỗi một khu vực, dự liệu được cung cấp vàomàn hình hiển thị trong phòng giám sát liên quan để giám sát cục bộ.

Dữ liệu giám sát video tại mỗi điểm quan trắc được truyền đến phòng giám sát trung tâm từng bước qua cầu nố wireless bridge trong khu vực tương ứng để giám sát toàn bộ Hệ thống.

Bên cạnh đó, các khu vực cần cẩu 900T, cần cẩu 250T và hai cần cẩu tháp được kết nối với PLC để điều khiển thiết bị tương ứng; một số khu vực được kết nối với máy chủ của người dùng để giám sát hoạt động công nghiệp nặng.

Yêu cầu hệ thống

Ø Chống bụi, độ ẩm, nổ, sét, nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao, ăn mòn, can thiệp bên ngoài, vv;

ØLiên kết chặt chẽ;

Ø Lưu trữ và truyền tải hình ảnh và phát lại hình ảnh video độ phân giải cao;

Ø Truyền tín hiệu không dây hoặc sợi quang để đáp ứng yêu cầu truyền dẫn đường dài, hiệu quả và chống nhiễu;

Ø Quản lý nền tảng mạng, giám sát thời gian thực và quản lý tập trung dữ liệu và theo dõi và vận hành từ xa thông qua mạng;

Ø Đáp ứng đầy đủ khả năng nâng cấp trong tương lai.

Ø Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường: tiêu thụ điện năng thấp.

Sơ đồ

 

Giới thiệu đề xuất
Đề xuất này được thiết kế chủ yếu dựa trên các thiết bị chuyển mạch Ethernet công nghiệp của 3Onedata. Mạng được thiết kế dạng truyền tín hiệu hình cây. Các thiết bị được bố trí theo khu vực và tất cả các dữ liệu được tải lên phòng giám sát trung tâm từ xa, vì vậy việc kết nối mạng không dây được áp dụng giữa các khu vực. Hầu hết các điểm truy cập dữ liệu sử dụng các switch IES618 100Mbps ; một số khác sử dụng Switch ES208GIES206G-2GS full-1000Mbps ; đường truyền chính sử dụng các switch IES7110-2GS và ES208G 1000Mbps hoặc Switch full-1000Mbps. Trong hệ thống, hai phần của cần cẩu 900T (chân cứng và chân linh hoạt) cách xa nhau, vì vậy cáp quang được sử dụng làm phương tiện truyền dữ liệu và thiết bị truyền tương ứng là bộ chuyển đổi IES7110-2GS, giải quyết các nhược điểm của truyền dẫn khoảng cách ngắn bằng các cặp cáp xoắn.

Hệ thống này sử dụng cả Switch 100Mbps-port và Switchs 1000Mbps-port, cung cấp đủ băng thông cho chính nó và đủ cổng để truy cập dữ liệu của nhiều dịch vụ. Nó thực hiện giám sát video không dây và quản lý tập trung từ xa và điều khiển cho cần cẩu tháp và quan sát và trao đổi dữ liệu thời gian thực , bảo đảm hơn để bảo vệ an ninh và quản lý hiệu quả doanh nghiệp.

Ưu điểm của đề xuất

Ø Khả năng ứng dụng cho tất cả các nhu cầu liên quan của các khu công nghiệp do thiết kế công nghiệp, chỉ số EMC cao và dải nhiệt độ hoạt động rộng;

Ø quản lý hoạt động nền tảng của thiết bị phần mềm ở mức cao, cung cấp hỗ trợ cho các chức năng quản lý mạng đa dạng;

Ø trao đổi thời gian thực và truyền tải dữ liệu video với băng thông truyền dẫn cao;

ØHỗ trợ cho các báo động lỗi, giúp truyền tải tin cậy;

Ø Truyền dẫn đường dài sợi quang (tối đa 120 km) và mạng truyền dẫn rất ổn định.

Giới thiệu sản phẩm

ES208G là thiết bị chuyển mạch công nghiệp với 8 cổng 10/100/1000M RJ45, nguồn điện 1 chiều (12-48V), thiết kế không quạt, tiêu thụ ít năng lượng, được thiết kế nếp vỏ sắt chịu cường độ cao, cho hiệu suất ổn định. Switch công nghiệp ES208G phù hợp với tiêu chuẩn CE, FCC, 4 lớp công nghiệp, lắp đặt dễ dàng trên DIN-Rail, nhiệt độ làm việc rộng (-25~70ºC),  hoạt động tốt trong nhiều môi trường công nghiệp, cung cấp giải pháp tin cậy và nhanh chóng cho thiết bị mạng Ethernet của bạn

◎Support for the patented SW-Ring redundancy technology, realizing a network fault recovery time shorter than 20 ms;
◎Support for IEEE802.1Q VLAN setting, controlling the broadcast domain effectively;
◎Support for IEEE802.1p_QOS;
◎Support for IGMP static multicast, port convergence, port mirroring, etc.;
◎Support for WEB port setting, making management easy;
◎Compliance with the design requirements of industrial level 4

Giới thiệu sản phẩm

Switch Công Nghiệp Full Gigabit 4 Cổng Ethernet + 2 Cổng SFP IES206G-2GS

IES206G-2GS là thiết bị chuyển mạch công nghiệp không chức năng quản lý. Sản phẩm hỗ trợ 4 cổng Ethernet 10Base-T/100Base-TX /1000Base-TX và 2 cổng SFP slot 1000Base-X. Thiết kế không quạt, tiêu thụ ít năng lượng, giúp thiết bị việc ổn định. Thiết bị tuân theo tiêu chuẩn FCC, CE với thiết kế công nghiệp, có thể làm việc ổn định ở nhiệt độ  -40℃~75℃. Cung cấp giải pháp tin cậy và nhanh chóng cho mạng Ethernet của bạn.

Main features
◎Support for the patented SW-Ring redundancy technology and multiple ring network structures, realizing a network fault recovery time shorter than 20 ms;
◎Support for IGMP intercepting, RSTP, SNMP, 802.1Q VLAN, QOS, port convergence, port mirroring, etc.;
◎Support for Web management and Telnet management;
◎Support for statistics for port data racks;
◎Support for alarms against abnormalities;
◎Support for automatic learning and aging of MAC addresses;
◎Support for two power inputs and one alarm output